– THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI – Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo

Bài phân tích & bình luận trên page Tiếng Nhật “ăn liền” về chủ đề: – THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI – Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo.

JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Bài viết liên quan: 99% người học Tiếng Nhật – Đều bị mắc 5 lỗi kinh điển dưới đây khi giao tiếp với 日本人

– THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI –

Trước tiên: Phải thức dậy được đã 😅

- THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI - Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo

Nhiều bạn thường cài báo thức 4h sáng dậy học kết quả là 6-7h mới dậy. Vì báo thức thì để gần chỗ nằm, kêu lên thì 1 ” ma lực ” nào đó tắt mất tiêu và ngủ tiếp như chưa có chuyện gì.

  • Giải pháp: Tối trước khi đi ngủ, cài 5 cái báo thức Max Volume để xa chỗ ngủ (có nghĩa là nếu muốn tắt phải đứng dậy đi nhưng cũng đừng quá xa kẻo không nghe thấy.
  • Đừng sợ báo thức kêu mà k dậy bởi vì theo quán tính ai cũng rất ám ảnh với tiếng báo thức của điện thoại mình).
Và nhớ chuẩn bị 1 cốc nước lọc đặt gần báo thức để khi dậy tắt anh em có thể uống luôn. Đây cũng là 1 cách giúp tỉnh ngủ phần nào. Cuối cùng, sau đó nên phi ngay ra đánh răng rửa mặt auto tỉnh 99,999%.

Dậy sáng bị uể oải, không có tinh thần học.

- THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI - Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo

Đây là tình trạng chung của nhiều người chứ k chỉ riêng ai cả.

  • Giải pháp: Sau khi đánh răng rửa mặt, nên dành 10-15 phút khởi động nhẹ (Tùy động tác các bạn muốn ; lúc này có thể bật 1 bản nhạc truyền năng lượng như: Đường đến ngày vinh quang, Niềm tin chiến thắng …)
  • Sau đó, khi ngồi vào bàn học đừng học ngay mà hãy lấy sổ or giấy nhớ ghi ra ngôi trường mình mơ ước, Hay tấm bằng mình muốn lấy.
  • Cuối cùng, ghi ra 3 điều các em nhất định sẽ làm sau khi đạt được mục đích đó rồi.

Mục đích làm như vậy là để up up up Năng lượng trc khi học (vì ngủ dậy các bạn thường quên mất mục tiêu😅). Làm như vậy sẽ có động lực học hơn rất rất nhiều .

Thực hiện một kế hoạch "5 phút mỗi ngày"

- THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI - Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo

Hãy ghi những công việc cần làm trong ngày có thời gian cụ thể , những công việc chính, quan trọng trước, như luyện đề nào môn nào. Khoa học một chút là KHÔNG THỪA ĐÂU !!.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm mà Mình đúc rút ra đc trong quá trình ôn thi, và mình thấy hiệu quả. Hi vọng nó sẽ phần nào giúp đc cho mọi người trong việc thi JLPT.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x