Tạm biệt Takt Op. Destiny – Giải thích và kết thúc

Bài phân tích & bình luận trên page A Lonely Comet – An Anime Blog về chủ đề: Tạm Biệt Takt Op. Destiny – Giải thích và kết thúc. 

JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Bài viết liên quanTakt Op. Destiny – Anime Mùa Thu 2021 Có Nên Xem Không ?

Anime Takt Op. Destiny

Ending Anime Takt Op. Destiny

Cám ơn Madhouse & Mappa- nhà sản xuất bộ phim

Anime Takt Op. Destiny Ra Mắt Video Thứ 2 Previews Opening Song

Madhouse đảm nhận tập cuối, và kì này họ gánh còng lưng. Sau đây là một số chi tiết diễn biến có lẽ bạn đã bỏ qua. Trước nhất, đến bây giờ ta đã xác nhận anime chính là prologue (những sự kiện diễn ra trước) tựa game sắp sửa ra mắt.

Và game sẽ tiếp tục những gì anime đã bỏ dở. Nhưng không vì thế mà cái kết của anime là không hoàn chỉnh.
Tuy Takt. Oplên voi xuống chó”, nhưng ít nhất là cái kết cũng đã đem lại cho mình một sự thỏa mãn phần nào, ngoài trừ động cơ hơi ba chấm của Sagan.

Destiny trong Game và Anime sẽ khác nhau

Takt Op. Destiny Anime - Chia Sẻ Về Quá Trình Sản Xuất

Destiny trong game và Destiny trong anime là 2 người khác nhau, điều đặc biệt hơn là Destiny trong game lại có cùng seiyuu với Anna. Đây cũng là một manh mối chính để giúp người xem củng cố suy luận.

Nhiều tình tiết diễn ra đúng với hướng mình đã suy luận từ trước, Takt bị di chứng rất nặng, mất sinh lực suýt bỏ mạng, Destiny trong nhân dạng của Cosette quyết định hy sinh bản thân để cứu lấy Takt.

Ở đây, “bản thể” của Cosette thật sự đã ch.ết, còn phần hồn Destiny thì được chuyển hóa thành một vật thể nhỏ nằm gọn trong tay của Takt(có vẻ trông giống cây kèn, hoặc là một thanh usb chứa dữ liệu của Destiny).

Sợi dây kết nối giữa Destiny Takt đã không còn, thì sinh lực của Takt cũng không bị hút nữa. Takt được cứu sống, nhưng lâm vào trạng thái hôn mê.

Phân tích

Tạm Biệt Takt Op.Destiny - Giải Thích Và Kết Thúc

Anna phát hiện ra “vật để lại” của Destiny (trong bản thể Cosette), và quyết tâm sử dụng sức mạnh, năng lực này để giúp ý nguyện hai người thành hiện thực – một thế giới nơi âm nhạc có thể phát triển phồn thịnh.

Nghĩa là, “phần hồn” của Destiny tuy còn sống, nhưng mọi ký ức về Takt cũng không còn, thứ “chuyển hóa” sang Anna chỉ là nguồn sức mạnh của Destiny.

Musicart là những người, thứ vũ khí được tạo ra từ các bản nhạc. Người thì có thể mất, nhưng nhạc phẩm vẫn luôn trường tồn với thời gian, lí giải vì sao nguồn sức mạnh này có thể truyền tải từ người này sang người khác, như trường hợp của Destiny, dù “bản chủ thể” không còn tồn tại.

Bên cạnh đó, Anna vẫn là Anna, cô không bị Destiny chiếm đoạt nhân dạng toàn phần như đã làm với Cosette.

Ta có thể lí giải trường hợp này rằng Destiny là một “biến thể” đặc biệt, luật lệ mà ta đã từng biết về musicart không được áp dụng cho Destiny, và người chị của Anna là một nhà nghiên cứu, cô cũng góp công tìm ra con đường để giúp bảo toàn nhân dạng cho Anna.

Trong khi vẫn sử dụng được nguồn sức mạnh này (Anna như magical girl vậy, có thể biến hình qua lại).

Tạm biệt Takt Op. Destiny

Tạm Biệt Takt Op.Destiny - Giải Thích Và Kết Thúc

Tóm lại, CosetteDestiny (trong nhân dạng của Cosette) đã hy sinh để cứu lấy Takt, Takt tuy được cứu sống nhưng đang lâm vào trạng thái hôn mê.

Phần hồn của Destiny được bảo toàn và chuyển hóa “bán phần” sang Anna. Nếu tìm đọc lore của game thì bạn sẽ thấy Takt được diễn tả như sau:”Một nhạc trưởng ngủ sâu trong dàn nhạc Berlin Symphonica. Anh là một conductor dẫn dắt các Musicart dành thắng lợi”.

Nhìn chung, tuy Takt.Op Destiny có khiến mình thất vọng đôi chút, đặc biệt với những tập Mappa thực hiện, nhưng nhờ những nỗ lực “chữa cháy” của Madhouse và đặc biệt là một tập final tương đối ổn đã gỡ gạc lại được cho tác phẩm (phần nào đó), khi mọi vụn vặt, chi tiết lỏng lẻo được khép lại tề chỉnh.

Tạm biệt Destiny, tạm biệt…

Điểm đánh giá cuối cùng:
7.5/10
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x