Takt Op. Destiny Tập 2 – Mappa tập trung xây dựng nhân vật

Không nằm ngoài dự đoán thì Takt Op. Destiny tập 2 được Mappa nhà sản xuất, tác phẩm sẽ tập trung hơn vào khía cạnh xây dựng nhân vật.

Hôm nay, JPSharing sẽ chia sẻ bài viết rất hay về Takt Op. Destiny tập tiếp theo.

Takt Op. Destiny tập 2

Xây Dựng Nhân Vật

Takt Op. Destiny Anime - Chia Sẻ Về Quá Trình Sản Xuất
Takt Op. Destiny tập 2 chủ yếu xây dựng hình ảnh nhân vật nội tâm
Mình nói sơ qua chút về những gì đã biết được trong quá trình sản xuất, đến hiện tại thì ta có thể an toàn kết luận những tập được Madhouse thực hiện, dưới sự lèo lái của Fukushi (đến hiện tại thì đấy là tập đầu và OP), sẽ là những tập mạnh về hoạt họa và hành động.
Trái ngược lại, ở Mappa thì đấy là những tập ít phần hành động hơn, không đòi hỏi phần hoạt họa “rực lửa”. Wataru Kawagoe (sản xuất hoạt họa) trên thực tế chỉ là “cựu nhân viên” của Mappa và hiện đang làm ở studio Voln (nhân sự thực hiện tập 2 có nhiều staff từ Voln qua phụ).
Đây là chuyện dễ hiểu vì Mappa hiện nay đang bận tay với nhiều dự án nên họ vẫn cần san sẻ khối lượng công việc cho các studio hỗ trợ khác nhau.
Nói như thế có nghĩa, sau tập đầu “lộng lẫy không tì vết” mà Madhouse đã thực hiện, thì sang Takt Op. Destiny tập 2 chỉ một hạt sạn cũng sẽ được “cường điệu hóa”, nếu bạn là người xem khó tính và để ý chi tiết thì cũng nhận ra nhiều pha hoạt họa có “vấn đề”, không được đẹp mắt như tập đầu.
Nhưng nhìn chung, chất lượng tổng thể tuy không ảo diệu như tập trước nhưng vẫn ở mức tốt với một số phân cảnh trình diễn piano bắt tai.

Nội Dung

Takt Op. Destiny Anime - Chia Sẻ Về Quá Trình Sản Xuất
Nội dung xoay quanh việc làm trước khi đến New York

Bàn về mặt nội dung, đây là tập xây dựng nhân vật bằng backstory của Takt với Cosette (và Anna) trước khi họ làm chuyến hành trình đến New York.

Tựa đề tập là “đầu thai” (reincarnation) với một Cosette mang cá tính năng động, dễ gần đối lập với những gì ta thấy trong tập đầu, nên cũng không khó để nhận ra kết cục của Cosette ở cuối tập.

Và theo như mình suy đoán, thì những maestro và musicart không phải ai cũng là người tốt. Bạn hãy để ý chi tiết, ngay đầu tập tổ chức “Symphonica” xuất hiện trên sóng truyền hình, “tuyên truyền” cho hành động và phô trương quyền lực của họ đến người dân.

“Âm nhạc mang sức mạnh to lớn có thể đánh bại lũ D2, nhưng đồng thời cũng là con dao hai lưỡi có thể mang đến sự diệt vong. Những người có thể điều khiển sức mạnh này, là những Musicart được chúng tôi, tổ chức Symphonica, tạo nên”.

Có Nên Xem Takt Op. Destiny Không ?
Việc tổ chức Symphonica đang kiểm soát sức mạnh độc quyền này gây nguy hiểm

Ta có thể thấy tổ chức Symphonica đang muốn kiểm soát độc quyền nguồn sức mạnh này, những musicart bên ngoài, không nằm trong tổ chức họ, nghiễm nhiên được cho là nguy hiểm.

Và điều này cũng ấp ủ cho một hướng phát triển, một cuộc đối đầu trong tương lai giữa Takt Op. Destiny và những maestro khác trong tổ chức Symphonica.

Mặt khác, trong buổi lễ hội mà Takt và Cosette tham dự, ta sẽ thấy sự xuất hiện của những thành viên trong tổ chức này, còn đáng nghi hơn khi chính Symphonica đã tổ chức buỗi lễ hội âm nhạc.

Cosette có nói với Anna rằng, ban chấp hành thị trấn không cho phép cô biểu diễn, nhưng khi Cosette đến gặp trực tiếp Symphonica thì họ chấp thuận ngay!

Tóm Tắt Takt Op. Destiny tập 2

Takt Op. Destiny Tập 2 - Mappa Tập Trung Xây Dựng Nhân Vật
Tập 2 chủ yếu xây dựng về nội dung, yếu tố nhân vận hơn là hoạt hoạ

Khoảng âm nhạc trong Takt Op. Destiny tập này cũng khá ổn, với nhiều bản cổ điển của Mozart, Tchaikovsky và đặc biệt là 2 bài “Take A Train”(Duke Ellington) và “Sing Sing Sing”(Louis Prima) mang đậm phong cách jazz nước Mỹ.

Nhìn chung, đây là một tập tuy không có sự bùng nổ về mặt thị giác nhưng lại xây dựng nhân vật và phát triển tốt mảng nội dung. Hơi buồn khi cuối tập Takt đã bắt đầu nảy sinh tình cảm với Cosette thì tai họa ập đến

Trong thời gian tới, Thư Viện Tiếng Nhật – JPSharing.net sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về anime: Takt Op. Destiny

Nguồn: Alonely Comet

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ivan

Có vẻ như Cosette thật sự đã chết. Đúng như cái tên tựa đề reincarnation thay vào đó là 1 Cosette với nhân cách khác. Hoặc có thể chỉ là cô ấy bị mất trí nhớ sau khi thức tỉnh sức mạnh. Haizzzz

Ivan

Cõ lẽ từ tập 1 việc cả 3 đến New York sẽ liên quan đến mục tiêu mang Cosette thật trở về chở về chăng?

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x