Spy x Family – Bình luận về nhịp độ phim do đạo diễn Furuhashi chỉ đạo

Bài phân tích & bình luận trên page A Lonely Comet – An Anime Blog về chủ đề: Spy X Family – Bình Luận Về Nhịp Độ Phim Do Đạo Diễn Furuhashi Chỉ Đạo.

JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Bài viết liên quanSpy X Family Anime – Gia Đình Điệp Viên ra mắt phiên bản phim hoạt hình 2022

Anime Spy X Family

PV Spy X Family

Chất lượng Studio WIT đảm nhận

Spy x Family - Bình luận về nhịp độ phim do đạo diễn Furuhashi chỉ đạo

Tập đầu được WIT đảm nhận, nhân sự thực hiện cũng toàn thứ dữ – team chủ lực của WIT.

Trên thực tế đây là team vừa hoàn thành xong movie Bubble của đạo diễn Araki thì đã nhảy tiếp sang thực hiện Spy x Family (cũng là lí do vì sao họ cần Cloverworks trợ giúp cộng tác vì sức đâu mà chạy dự án cho nổi).

Chất lượng tập đầu không có gì phải bàn cãi, thế mạnh về mảng hình ảnh của WIT (thừa hưởng từ I.G) luôn là điều gì đó khiến người xem phải trầm trồ.

Từ cắt – chuyển cảnh, cho đến các góc quay đa góc độ – vd những shot POV miêu tả góc nhìn thứ nhất của Twilight, các shot cận mặt biểu lộ cảm xúc từ các nhân vật khác, hay những chi tiết chỉ được hé lộ khi máy quay “lia” đến như đoạn cảnh Anya nhón chân lên – tất cả đều góp phần tạo ra một trải nghiệm “lưu loát” tự nhiên cho câu chuyện trên màn ảnh.

Nhịp độ phim

Spy X Family Anime - Gia Đình Điệp Viên Ra Mắt Phiên Bản Phim Hoạt Hình

Điều mình hài lòng, là cái nhịp độ mà đạo diễn Furuhashi đã lựa chọn để triển khai.

Tập đầu đích thân Furuhashi đảm nhận bảng vẽ phân cảnh, và nếu bạn để ý thì đây là một tập “trọn vẹn”, có mở – cao trào – hạ màn, những tình tiết phát triển mang tính liền mạch, như Twilight là ai, bối cảnh lẫn hoàn cảnh như thế nào, sau đó giới thiệu Anya (dành chút ít thời lượng thiết lập nên tính cách ngỗ nghịch mà hồn nhiên).

Rồi cao trào ập đến thử thách mối quan hệ mới được thiết lập giữa hai người, kết là khi đã vượt qua thử thách thì họ gắn bó hơn, Anya sà vào cánh tay của Forger ngủ ngon lành.

Mục đích

Spy X Family Anime - Gia Đình Điệp Viên Ra Mắt Phiên Bản Phim Hoạt Hình

Bạn có thể nghĩ tình tiết diễn ra nhanh quá. Tuy nhiên, theo mình thì nhịp độ dồn dập ngay tập một nhưng cấu thành câu chuyện nhỏ hoàn chỉnh là rất hiệu quả trong việc lôi cuốn khán giả theo dõi – ít nhất là với những người chưa có dịp đọc qua nguyên tác manga.

Một câu chuyện mở đầu trọn vẹn để dẫn dắt khán giả vào tác phẩm sẽ luôn tạo thiện cảm tốt hơn (thay vì kéo nhây tình tiết nửa nửa lưng chừng, muốn biết chuyện gì diễn ra tiếp thì hãy … chờ tập sau).

Và điều này cũng thể hiện cái tài của Furuhashi, tuy tập 1 đan xen nhiều tình tiết (hành động, hài hước, nhiều thủ đoạn, chính trị … ) nhưng ông vẫn đủ sức làm tan chảy con tim khán giả qua những đoạn cảnh ấm áp “tình gia đình” từ những con người đang học cách yêu thương.

Một bản chuyển thể hết sức tâm huyết từ đội ngũ thực hiện.

Đánh giá phim:
8.5/10
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x