Spin-Off trong Manga là gì và một số ví dụ thú vị

Thuật ngữ Spin-off trong Manga ngày càng phổ biến trong các bộ truyện tranh nổi tiếng trong ngành hoạt hình. Thường thì khi kết thúc 1 bộ manga với số lượng chapter nhất định, muốn giới thiệu thêm nhân vật hay yếu tố phụ..v..v.

Tác giả sẽ bắt đầu cho ra mắt phần Manga “phụ” hay tiếng việt còn hay đọc là phần ngoại truyện, cũng được gọi là Spin-off.

Spin-off trong Manga

Spin-Off trong Manga

- THI JLPT ĐẾN NƠI RỒI - Làm Sao Để Dậy Sớm Mà Có Thể Tỉnh Táo

Chúng ta nên bắt đầu bằng cách xác định thế nào là manga phụ ?.

Phần phụ là 1 tác phẩm lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với cốt truyện gốc nhưng có thể theo sau một nhân vật phụ hoặc các nhân vật hoàn toàn mới, trong khi mở rộng trên một số khía cạnh xây dựng thế giới nhất định.

Điều này trái ngược với phần tiếp theo sẽ là phần tiếp nối trực tiếp câu chuyện của phần cố truyện gốc.

Attack On Titan Ra Mắt Bản OADs Do Funimation Và Crunchyroll

Liên quan đến phần phụ của manga, những bộ manga này đóng vai trò như phần phụ của cốt truyện.

Cho dù đó là manga, anime, trò chơi điện tử hay thậm chí là cartoon. So với nhiều thức khác, việc sản xuất manga tương đối rẻ và điều này khiến nó tương đối dễ dàng.

Spin-off đóng vai trò quan trọng trong mạch truyện, nó sẽ dẫn người đọc sang 1 thế giới mở mới, ngoài yếu tố then chốt chính như manga thường.

Giả sử ta có bộ manga: GTA (Great Teacher Onizuka) đã kết thúc với 200 chapter kết thúc tốt đẹp trong việc dạy được hết các học sinh cấp 2 ở trường học tư thục – Học viện Thánh lâm (Holy Forest Academy). Phần Spin-off là: GTO: Paradise Lost vẫn theo chân Onizuka. Tuy nhiên, câu chuyện của phần mới này của truyện sẽ không diễn ra tại trường học mà lại được bắt đầu ngay tại một… nhà tù.

Hiện tại, người thầy giáo đặc biệt Onizuka của chúng ta đang phải chịu án tù với tội danh… bắt cóc học sinh… Đây là phần seri ngoại truyện và chỉ 1 chút liên quan đến mạch truyện gốc.

Spin-Off và Sequel khác nhau chỗ nào

Học Việt Anh Hùng - My Hero Academia Manga Có Thể Kết Thúc Sau 1 Năm Nữa

Ở Nhật Bản, Spin-off được dùng để chỉ các tác phẩm phái sinh (hasei sakuhin, 派生作品はせいさくひん) hoặc tác phẩm ngoại truyện (gaiden saku, 外伝作 がいでんさく).

Khi một bộ truyện manga kết thúc, tác giả có thể dùng các nhân vật trong bộ truyện đó để viết một câu chuyện khác. Khi đó phần truyện mới này được gọi là spin-off. Nhân vật trong bộ truyện spin-off có thể chỉ gồm một số ít nhân vật của bộ truyện cũ, và nhân vật chính của spin-off có thể là nhân vật phụ của bản gốc. Chủ đề của truyện spin-off có thể hoàn toàn khác so với truyện gốc.

Sequel là phần hậu truyện, đây là phần tiếp theo sau khi phần truyện gốc kết thúc. Vì là phần tiếp theo nên mạch truyện của sequel sẽ tiếp nối phần truyện cũ. Hầu hết các nhân vật chính của bộ truyện cũ sẽ xuất hiện trong phần hậu truyện.

source: banghoi.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x