Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình ?

Trang tin Real Economy đưa tin nhà sáng tạo của series GundamYoshiyuki Tomino đã nói về những thách thức trong môi trường sáng tạo của Nhật Bản ngày nay, đồng thời cảnh báo “Nhật Bản sẽ không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình”.

Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình

Thông Tin

Nhật Bản sẽ không còn đứng đầu trong lĩnh vực hoạt hình ?

Vốn được biết đến là đất nước của những bộ phim hoạt hình nổi tiếng chuyển thể từ manga, Nhật Bản trong suốt nhiều năm qua luôn chứng minh được vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây, một đối thủ mới đã nổi lên và đang cạnh tranh gay gắt cho danh hiệu số 1 này, đó chính là phim hoạt hình Trung Quốc.

Vô cùng bất ngờ, ông Tomiyo khẳng định rằng Nhật bản không còn là quốc gia đi đầu trong mảng hoạt hình nữa và Trung Quốc hiện mới chính là “ông trùm” của ngành công nghiệp này.

Để chứng minh cho ý kiến trên của mình thì Yoshiyuki Tomino tiết lộ rằng 10 năm trước khi ông đến Bắc Kinh thuyết trình, ông đã nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ yêu thích anime.

Hiện tại, phần lớn trong số họ đều đang làm việc như những chuyên gia để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình của đất nước hơn 1 tỷ dân này.

Khi kỹ thuật số phát triển, tôi cảm thấy rằng vị trí của ngành hoạt hình sẽ trở nên bấp bênh” ông nói, lấy hình ảnh động chất lượng cao trong các video ca nhạc như một ví dụ về sự tiến bộ của công nghệ.

Là một người trong ngành công nghiệp anime, tôi đánh giá cao rằng họ đã tiến xa đến mức có thể làm hoạt hình“. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy, bằng cách sử dụng hoạt ảnh kỹ thuật số, ngay cả một cá nhân duy nhất có thể tạo ra một bố cục chất lượng.

Câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào các công ty sản xuất anime của Nhật Bản có quan tâm đến những sự phát triển này không?

Nội Dung

Uncle From Another World - Anime Hài Chuyển Sinh Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2022
Uncle From Another World - Anime Hài Chuyển Sinh Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2022

Nhà sản xuất Tomino nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của hoạt hình ở Bắc Kinh, những người yêu thích phim hoạt hình đã tham dự các bài giảng của ông 10 năm trước hiện đang làm việc như những chuyên gia trong ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc.

Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc hỗ trợ ngành hoạt hình trong nước khá mạnh mẽ. Để so sánh, các chính trị gia Nhật Bản như thể “họ mắc kẹt ở thời điểm 30 hoặc 40 năm trước“.

Ông cảnh báo: “Nếu Nhật Bản tiếp tục làm anime chỉ tập trung vào góc độ kinh doanh, thì chúng ta sẽ phải chịu thất bại toàn diện trước những đối thủ ở Bắc Kinh.

“Nhưng tôi không có ý định ném đá những người đã đến buổi thuyết trình của tôi. Tôi không muốn thua cuộc. Tuy nhiên, tôi muốn tất cả các bạn nhận thức rằng Nhật Bản không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình.”

Mặc dù vậy, giới truyền thông và giới kinh doanh không nhận thức được điều đó.

Nguồn: GameK, Taihen giải trí.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
えつおくん

Ảo thật đấy =)))

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x