Nhà sản xuất Anime Kadokawa muốn chiếm lĩnh thị trường Isekai – Thế giới mở

Thể loại giả tưởng “Isekai” (Thế giới khác) đã và đang thu hút được sức hút rộng rãi trên toàn thế giới, khiến nhà sản xuất phim hoạt hình Kadokawa không thể hạnh phúc hơn.

Tại hội thảo “KADOKAWA Anime’s Foreign Strategy, Case of ISEKAI. And Future Prospects” của TIFFCOM, giám đốc điều hành Kadokawa Takeshi Kikuchi và Tổng giám đốc Animation Group Seiji Kiyohara đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc về tình trạng hiện tại của chiến lược kinh doanh anime của công ty và cách họ dự định mở rộng tài sản của họ ở nước ngoài.

Bài viết liên quan: Top 5 Anime Chuyển Sinh – Thế Giới Mở Cuối Mùa Thu 2021

Nhà Sản Xuất Anime Kadokawa Muốn Chiếm Lĩnh Thị Trường Isekai - Thế Giới Mở
List anime do nhà sản xuất Kadokawa đã thành công vang dỗi trên toàn thế giới

Chiến lược kinh doanh và dự định của nhà sản xuất anime Kadokawa

Nguồn gốc

Nhà Sản Xuất Anime Kadokawa Muốn Chiếm Lĩnh Thị Trường Isekai - Thế Giới Mở
Dàn harem nữ do hãng xây dựng nên

Đầu tiên, một số bối cảnh xung quanh Kadokawa: Nhà xuất bản cuốn sách lần đầu tiên tham gia vào việc chuyển thể màn ảnh của nó vào năm 1976 với bộ phim Inugamike no Ichizoku.

Tua nhanh 45 năm sau, và giờ đây tập đoàn này tự hào có kho nội dung truyền thông lớn nhất ở Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, Kadokawa tuân theo một công thức dễ hiểu để thành công: Bằng cách đầu tư vào nhiều hình thức truyền thông (được gọi là “hỗn hợp truyền thông”).

Công ty có thể liên tục quảng bá các tiểu thuyết gốc và kéo dài vòng đời của một IP. Kadokawa thường bắt đầu bán các tiểu thuyết tài liệu gốc trên khắp các hiệu sách của Nhật Bản từ ba tháng đến một năm trước khi bản chuyển thể ra mắt.

Chuyển thể màn ảnh sau đó trở thành “mối liên hệ” hỗ trợ những phát triển tiếp theo xung quanh nhượng quyền thương mại đồng thời giới thiệu với người hâm mộ tiểu thuyết.

Xây dựng

Khi có một “khoảng cách” đáng kể giữa các bước phát triển trong bộ phận chuyển thể màn ảnh.
Kadokawa có thể giữ cho nhượng quyền thương mại phù hợp bằng cách giới thiệu các hình thức truyền thông khác.
Như một ví dụ về điều này, hội thảo đã giới thiệu về loạt phim Re: ZERO -Starting Life in Another World – và cách bộ anime Isekai Quartet ra mắt trong thời gian tạm lắng giữa mùa thứ nhất và thứ hai.
Lợi thế của Kadokawa là có thể xử lý mọi thứ từ lập kế hoạch, quảng bá, đóng gói, phát trực tuyến trong nước, âm nhạc, cấp phép ở nước ngoài, v.v.
Tuy nhiên, Kikuchi lưu ý rằng sự thống trị của công ty chỉ áp dụng trong phạm vi Nhật Bản. Nhìn ra nước ngoài, chiến lược kết hợp truyền thông dường như không hoạt động tốt.
Đây là điều mà công ty đã đặt câu hỏi trong 2-3 năm qua khi họ cố gắng hoàn thiện các chiến lược của mình trong việc quảng bá ra nước ngoài.

Kế hoạch năm 2021

Nhà Sản Xuất Anime Kadokawa Muốn Chiếm Lĩnh Thị Trường Isekai - Thế Giới Mở

Kadokawa đã xác định light novel “isekai” là nguồn tăng trưởng chính trong suốt thập kỷ qua.

Mẫu số chung là nguồn gốc của chúng là tiểu thuyết web, sau đó được tái bản thành sách và chuyển thể lên màn ảnh. Kadokawa xác định Re: Zero, Overlord, Konosuba, The Saga of Tanya the Evil, và The Rising of the Shield Hero là những tựa game “tiên phong” cho lộ trình đó.

Kiyohara hy vọng rằng những tựa light novel này, vốn cũng rất phổ biến ở nước ngoài, có thể làm bàn đạp cho các hoạt động ở nước ngoài của công ty.

Kadokawa đã có thể hoàn thành việc phát hành toàn cầu đồng thời các tựa anime của mình, nhưng họ cũng muốn có thể quảng bá sách và các hình thức truyền thông khác một cách hiệu quả ra nước ngoài.

Khi đại dịch COVID-19 kết thúc, Kadokawa dự định sẽ tiếp cận mạnh mẽ thị trường toàn cầu. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x