Mẹo hay khi học Tiếng Nhật

Bài viết được rất hay từ bạn: Diệu Linh trong nhóm Tự học tiếng Nhật Kanji, Kaiwa về chủ đề: Mẹo hay khi học Tiếng Nhật.

JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Những sai lầm khi học ngôn ngữ

Tránh đọc chữ Romanji khi học

Mẹo Hay Khi Học Tiếng Nhật

Học Hiragana và Katakana càng sớm càng tốt và không dùng romaji trong cả cuộc sống và học tập. Không học từ vựng bằng romaji giúp bạn tăng tốc độ đọc nhanh hơn nhiều.

Học tất cả các cách đọc của một chữ Kanji là một sự lãng phí thời gian, không học cách đọc romaji khi học hán tự.

Học toàn bộ chữ Kanji gây lãng phí thời gian

Viết tất cả các từ vựng bằng Kanji là một mục tiêu cực kỳ tốn thời gian và có thể không có nhiều giá trị thực tế.

Ngày nay, công nghệ đã phát triển đến mức chúng ta không bao giờ thực sự phải viết bất cứ thứ gì bằng tay nữa. Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn đòi hỏi phải viết nhiều bằng tay chẳng hạn như dạy tiếng Nhật.

Mình cảm thấy rằng sự cần thiết và thực hành sẽ giúp khả năng viết tốt hơn một cách tự nhiên. Nói cách khác, nếu bạn không cần nó, bạn sẽ rất khó ghi nhớ cách viết chữ Kanji bằng tay. Đây là một vấn đề ngay cả với người Nhật.

Nên ưu tiên học các chữ Kanji hay sử dụng hoặc dùng nhiều trong cuộc sống, các chữ thường xuất hiện ở các bài viết, tin tức, âm nhạc…

Học chữ Kanji thông qua từ vựng

Mẹo Hay Khi Học Tiếng Nhật

Học chữ Kanji thông qua từ vựng. Về cơ bản, Kanji sử dụng trong văn viết, và nó chỉ có ý nghĩa khi học chúng trong ngữ cảnh.

Hãy thử Kỹ thuật Lặp lại ngắt quãng để học từ vựng từ ngày đầu tiên. Ứng dụng đã áp dụng kỹ thuật này là MochiMochi – Học Kanji. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều.

Cố gắng nói bằng tiếng Nhật ngay từ đầu. Đừng đợi cho đến khi bạn học đủ (vì có thể không bao giờ là đủ).

Nên kiên nhẫn khi học

Kiên nhẫn. Thời gian là yếu tố quan trọng, và bạn sẽ không bao giờ có thể học tốt bất cứ thứ gì nếu không có thời gian. Để thực sự thành thạo, bạn phải học và sau đó quên.

Và sau đó học lại và quên một lần nữa. Vì vậy, đừng hoảng sợ, chỉ cần dành thời gian, và học bằng cả trái tim.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x