Kobayashi-San Chi No Maid Dragon S – Không chỉ là một bộ anime “slice of life”

Một trong những điều mình thật sự thích ở Kyoto Animation là các tập anime Kobayashi-San chi no Maid Dragon S không hề có khái niệm “ưu tiên thấp” hay “ưu tiên cao” như bạn thường thấy ở những studio lớn và tên tuổi khác.

Kobayashi-San Chi No Maid Dragon S - Không Chỉ Là Một Bộ Anime "Slice Of Life"
Cuộc sống thường ngày đầy vui nhộn ở Kyoto Animation

Anime Kobayashi-San Chi No Maid Dragon S

Giới Thiệu

Kobayashi-San Chi No Maid Dragon S - Không Chỉ Là Một Bộ Anime "Slice Of Life"
  • Thông thường, không phải tập anime nào trong tuần cũng được “ưu tiên” và dồn tài nguyên vào thực hiện.
  • Số ít các tập có đoạn cảnh quan trọng cần được tập trung “tài nguyên” (ở đây ta có thể hiểu là từ những key animator tên tuổi, cho đến thời gian xếp lịch để thực hiện và vv … ), nên những tập còn lại ít diễn biến sẽ không được đầu tư về nhiều mặt.
  • Dễ thấy nhất là những tập anime có chất lượng trồi sụt thất thường, tập tuần này có hoạt họa với chất art trung bình, nhưng tập sau thì trông như anime “khác” với những đoạn cảnh có hoạt họa mượt mà và đầu tư – lấy vd như bộ “Fumetsu no Anata e” mà Brainbase đã thực hiện vừa mới kết thúc.
  • Một trong những nguyên do chính là vì số lượng nhân sự có tay nghề cao tương đối khan hiếm, nguồn lực của họ đơn giản là không thể dàn trải đồng đều hết các tập.
  • Tuy nhiên, điều này lại không áp dụng cho KyoAni. KyoAni đã “tách” khỏi guồng máy khuôn mẫu của ngành CN anime từ lâu.
  • Các tập anime họ thực hiện hoàn toàn không có sự phân chia thấp cao, mà tất cả – đều được dồn nhiệt huyết như nhau, lẫn công sức tỉ mỉ của đội ngũ thực hiện trong từng frame hình.
  • Ta có thể thấy được cái sự cầu kì chăm chút cho những anime, những “đứa con tinh thần Kobayashi-San chi no Maid Dragon S” KyoAni đã thực hiện, và đấy là thành quả họ xứng đáng có được khi đã dung dưỡng, lẫn tôn trọng đội ngũ nhân sự trong “đại gia đình” Kyoto Animation ngay từ ngày mới thành lập.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x