Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?

Bài phân tích & bình luận trên page A Lonely Comet – An Anime Blog về chủ đề: Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?.

JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Bài viết liên quanTakt Op. Destiny – Anime Mùa Thu 2021 Có Nên Xem Không ?

Anime Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen

Epic Fight Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen

Chất lượng hình ảnh

Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?

Tập tuần này chất lượng có phần thụt lùi nếu so với tập tuần trước (8) hoặc tập 6 (vốn là tập đỉnh cao nhất tính đến hiện tại). Lí do giải thích đơn giản, thì đây là một tập ưu tiên thấp.

Vấn đề của Kimetsu no Yaiba mà mình thấy hiện hữu rõ ràng, là phần kịch bản phải “kéo nhây” để phù hợp với thể thức “chiếu theo tuần”, đặc biệt là khi tác phẩm đã thu hút được một lượng lớn khán giả đại trà, để khiến họ bật truyền hình theo dõi mỗi tuần.

Tập tuần trước kết thúc đúng đoạn Tanjirou kề kiếm gần sát cổ Gyuutarou, tập tuần này kết thúc khi Tengen nằm trên vũng máu, cả đội của Tanjirou ăn hành tơi tả … thì đấy là những “nút thắt” được chủ ý làm điểm dừng ở các tập vừa rồi, khiến cho phần nội dung phải dàn trải, lẫn thêm thắt nhiều thứ không có trong nguyên tác.

Như trích đoạn “hồi tưởng” với 3 vợ của Tengen ở tập này không xuất hiện trong manga.

Cũng là "con dao 2 lưỡi"

Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?

Đây là con dao hai lưỡi vì những phân đoạn “kéo nhây” nội dung vô tình làm giảm “nhiệt” cả trận đấu, cho dù kết thúc có tạo ra nút thắt làm khán giả hồi hợp và mong chờ tập tiếp theo.

Tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp ta vẫn chưa tới “cao trào” thật sự, Ufo buộc phải hạ nhiệt để dồn nhân lực mạnh nhất của họ cho khoảng sau.

Và hướng suy đoán này cũng không phải không có cơ sở. Nếu bạn chưa biết, thì tập cuối của arc Yuukaku-hen sẽ có độ dài 45 phút.

Ta vẫn chưa thấy Nozomu Abe trong credit các tập vừa rồi sau màn phô diễn tay nghề của ông ở tập 6, chứng tỏ Ufo vẫn đang “ém” thứ vũ khí hủy diệt của mình cho tập đỉnh nhất để kết thúc arc này.

Lí do tập 9 ưu tiên thấp

Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?

Bên cạnh đó, vì sao mình cho rằng đây là tập ưu tiên thấp? Ngoài những gì thể hiện khá rõ trên màn ảnh.

Ví dụ như các phân đoạn hành động có phần kém chất hơn, “nhây” nhiều hơn (nhân vật nhìn nhau, bất động, nhưng thoại nội tâm thì nhiều), yếu tố ưu tiên thấp còn thể hiện khá rõ ở phần credit tập.

Đây là một trong những tập có số lượng Animation Director (Chỉ Đạo Hoạt Họa – AD) nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại, nhưng lại có Key Animation (Hoạt Họa Chủ Chốt – KA) rất khiêm tốn của studio Ufotable.

Nếu so với tập 6 (vốn là tập đỉnh cao có sự hiện diện của Abe), bạn sẽ thấy điều ngược lại: nhiều KA nhưng ít AD.

Công việc của AD chủ yếu là kiểm tra lỗi hoạt họa, nếu KA có tay nghề cao, dù số lượng tham gia nhiều, thì phần việc của AD cũng sẽ nhẹ hơn. Trường hợp KA chất lượng không đồng đều, thì sẽ cần nhiều AD để kiểm tra và bắt lỗi, lẫn chỉnh sửa lại bảng vẽ.

Điều này chứng minh rằng, các KA chủ lực của studio Ufotable không tham gia nhiều ở tập 9, nhưng lại có số lượng AD tăng đột biến, thì phần lớn KA được outsource (thuê) từ bên ngoài.

Tóm lại

Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen – Tập 9 & Điều Gì Đã Xảy Ra?

Nhìn chung, đây là tập ưu tiên thấp để đội ngũ Ufotable xả hơi, lẫn dồn sức vào khoảng sau, đặc biệt là tập cuối với thời lượng lên đến 45 phút khép lại Yuukaku-hen!.

Thư Viện Anime – JPSharing.net sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về anime: Kimetsu No Yaiba: Yuukaku-Hen.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x