Kimetsu no Yaiba Season 2: Yuukaku-hen – Tạm biệt Rengoku – Tập 1

Bài phân tích & bình luận trên page A Lonely Comet – An Anime Blog về chủ đề: Kimetsu no Yaiba Season 2: Yuukaku-hen – Tạm Biệt Rengoku – Tập 1. JPSharing.net xin phép được chia sẻ bài viết.

Kimetsu no Yaiba Season 2: Yuukaku - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Dàn Staff, Caster

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1
Hình ảnh 3 bà vợ của Âm Trụ rất xinh :))

Nhìn dàn nhân sự mình thấy chóng mặt luôn. Chắc chắn rằng đây là một dự án “tiền tỉ” được Ufotable chăm chút và dồn lực, không cần phải bàn cãi sau thành công mang tầm vóc lịch sử của tác phẩm.

Và với con gà để trứng vàng này, cũng không quá ngạc nhiên khi dàn nhân sự chủ lực cũ đã quay trở lại thực hiện. Ta có Haruo Sotozaki trong vai trò đạo diễn chính, là nhân tố quan trọng đã tạo dựng thương hiệu cho Kimetsu no Yaiba, góp mặt từ season 1, movie cho đến hiện tại.

Bên cạnh đó, Akira Matsushima cũng quay trở lại vị trí trưởng chỉ đạo hoạt họa, Koji Eto trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật, và cuối cùng là Yuichi Terao – là bộ mặt, là nguồn sức mạnh chủ lực khẳng định vị thế của một trong những studio đi tiên phong về CG và kỹ thuật số hiện nay.

Ufotabe - nhà sản xuất đa tài

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Mặt khác, tuy credit của tập xuất hiện nhiều “nguồn lực được thuê” (outsource) từ bên ngoài, nhưng đa phần, ta vẫn thấy cái tên Ufotable trong rất nhiều công đoạn sản xuất chủ lực như hoạt họa gia công, vẽ nền.

Mà điển hình là sự xuất hiện của Ufotable Tokushima – một chi nhánh quan trọng chuyên đảm nhận công việc gia công cho những tác phẩm bom tấn của Ufo như trilogy Fate Heaven’s Feel.

Điều này chứng tỏ rằng, Ufotable vẫn đang đi theo bước chân của Kyoto Animation, dần hoàn thiện hơn mô hình “tự lực sản xuất” mà họ theo đuổi bấy lâu.

Ta thấy sự đầu tư của họ đã trổ hoa, kết trái! Và với tiềm lực về kinh tế sẵn có, sẽ không mất quá lâu để đạt được đích đến 99.9% “sản xuất nhà” như KyoAni đã làm được.

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Mở đầu tập, đập vào mắt người xem là dòng chữ:”Aniplex, SHUEISHA & Ufotable present, an ufotable production”. Chẳng cần phải mất nhiều lời để chúng ta biết được tham vọng của Ufotabe.

Tên của họ, được đặt chễm chệ bên cạnh 2 ông đại gia trong ngành CN A-MAniplex Shueisha, dưới tư cách là một thành viên chủ chốt trong hội đồng sản xuất.

Ufotable như muốn nhấn mạnh với khán giả, với người xem trên khắp thế giới rằng, đây chính là sản phẩm của họ!

Hãy ghi nhớ điều này! Nói chung thì Ufotabe sẽ được chia chác phần ăn đầy đủ, no bụng.

Phân tích & nội dung tập 1

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Bàn về nội dung tập, tập đầu có thời lượng dài gần một giờ đồng hồ, dư chấn về sự hy sinh của Rengoku vẫn còn trong tâm trí nhiều người, và họ phải học cách chấp nhận, lẫn tiến thêm bước nữa.

Nửa sau là phần dẫn nhập tiếp nối vào arc phố đèn đỏ. Ở đây Ufotabe chia thời lượng rất bài bản, thậm chí còn cải thiện hơn nguyên tác.

Nếu các bạn đã xem tập original đầu tiên của arc trước (Mugen train phiên bản TVs có tập đầu là nguyên tác anime), bạn sẽ nhận ra sự liên kết giữa cha-con nhà Rengoku.

Tâm sự của người cha

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Từng động tác của người cha – một cựu viêm trụ – được Rengoku lặp lại và thể hiện khá bài bản. Điều này chứng tỏ, dù người cha có đối xử khắt khe, vô tâm với Rengoku đến bao nhiêu, thì trong thâm tâm, anh vẫn luôn ngước nhìn ông, lấy ông làm tấm gương của mình để phấn đấu.

Ta thấy, người cha cũng không quá vô tâm, ông đã bật khóc trong lặng lẽ, tìm rượu để giải sầu. Phải chăng ông đang có động cơ ẩn ý nào đấy? Một lí do khác?

Mình phải công nhận cái tình phụ tử được Ufotable làm quá chất, hơn cả nguyên tác. Và đấy là những gì mình ấn tượng nhất trong tập, pha “hạ màn” khép lại thỏa mãn arc Mugen Train, đồng thời dẫn dắt khán giả sang arc mới.

Nửa sau thì chưa có gì bàn nhiều ngoài mấy pha Ufotabe căng cơ phô diễn CGI, vẫn tiếp tục hóng những tập “bùng nổ” của đội ngũ thực hiện. Xứng đáng là một quả “bom tấn” trong mùa.

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Còn nhớ, tính tình ông thay đổi hẳn khi người vợ mất đi. Ông rửa tay, gác kiếm, bài bác kiếm thuật, gọi những đứa con là vô dụng.

Ta có thể suy luận rằng, ông đã mất mát quá nhiều thứ, trải qua đau khổ, chính vì thế, những đứa con là những gì sót lại, tài sản cuối cùng của ông.

Việc ông bài trừ, miệt thị những người con cốt chỉ để chúng nản lòng mà từ bỏ nghiệp gia nhập đội diệt quỷ, ông biết công việc hiểm nguy đến chừng nào, nơi những con người trẻ tuổi dễ dàng đánh mất tính mạng của chính mình.

Nhưng khi nghe những lời nói cuối cùng của Rengoku với mình:”Cha ơi, hãy chăm sóc bản thân nhé”, ông đã suy sụp hoàn toàn, và khóc như một đứa trẻ.

Trong giây phút cuối đời, Rengoku không bao giờ, chưa bao giờ căm hận người cha, anh luôn giữ một sự tôn trọng tuyệt đối về những gì cha anh đã từng dạy: trọng tình nghĩa, bảo vệ kẻ yếu thế.

Rengoku đã ch.ết trong vị thế của một người hùng, toát nên cái chất, cái khí của những gì người cha đã răn dạy cho anh. Không người bố mẹ nào mà phải tự tay chôn cất những đứa con của họ!

Rengoku đến cuối đời, vẫn giữ vững lập trường, hình tượng là một viêm trụ, điều mà ông đã không làm được. Những giọt nước mắt của sự tiếc nuối lăn dài trên má, tất cả đã quá trễ, ông chưa kịp nói lời tiễn biệt thì Rengoku đã không còn nữa.

Màn ra mắt của Âm Trụ - Uzui Tengen

Kimetsu no Yaibai tung ra 1 loạt poster cực ngầu chuẩn bị ra mắt season 2 - Thư viện tiếng nhật - JPSharing.net
Mạng sống của các nàng còn quý hơn mạng sống của ta, nếu các nàng gặp chuyện gì, ta sẽ không thể an tâm được. Rõ chưa?
Kimetsu no Yaibai tung ra 1 loạt poster cực ngầu chuẩn bị ra mắt season 2 - Thư viện tiếng nhật - JPSharing.net
Uzui Tengen
宇髄 天元 Uzui Tengen - à một Thợ Săn Quỷ, anh cũng là Âm Trụ của Sát Quỷ Đội.

Ở cảnh đầu tiên, ta có thể thấy Âm trụ là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn và cơ bắp, giọng nói to và “thét ra lửa“. Anh có đôi mắt màu hạt dẻ và vẽ thêm họa tiết hình bông hoa màu đỏ quanh mắt.

Anh có mái tóc trắng dài được quấn dải băng trắng đính kèm thêm phụ kiện đầu. Trông anh lúc nào cũng sặc sỡ và lòe loẹt. Tengen mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn và không có tay áo, anh còn vác hai thanh kiếm nặng nề nối lại với nhau.

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Chính vì chất giọng to và mạnh mẽ khiến chúng ta tưởng anh là con người lạnh lùng và khó tính. Tuy nhiên, ra đoạn cãi nhau với Tanjirou. Anh chàng này có vẻ khá hài hước và vui tính.

Có vẻ như, Âm trụ theo lệnh từ cấp trên đến lấy người (Aoi-san) là để đi làm nhiệm vụ mới. Tình cờ gặp nhóm Tanjirou nên đành kéo theo luôn.

Kimetsu No Yaiba Season 2: Yuukaku-Hen - Tạm Biệt Rengoku - Tập 1

Tuy nhiên, gần cuối phim, cuối cùng ta cũng đã biết nhiệm vụ từ bên trên giao xuống dưới cho Âm Trụ lần này là sẽ đến Phố đèn đỏ  nơi quỷ đang sinh sống.

Thư Viện Anime – JPSharing.net sẽ tiếp tục cập nhât thêm thông tin về anime: Kimetsu no Yaiba Season 2: Yuukaku-hen – Tạm Biệt Rengoku – Tập 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x