Kimetsu no Yaiba Movie – Mugen Ressha-Hen: Hoạt hoạ vẫn ở mức đỉnh cao

Ngay sau khi ra mắt tập đầu bộ anime: Kimetsu no Yaiba Movie – Mugen Ressha-Hen, đã có vô số lời khen người về hoạt hoạ và âm thanh, ta có thể thấy “không khác gì” bản movie.

Ma thuật màn ảnh của Ufotable chưa bao giờ làm mình chán con mắt.Tuy đây chỉ là tập ngoại truyện của Rengoku với nội dung mới hẳn so với manga, nhưng Ufotable vẫn thể hiện lí do vì sao.

Ngay cả trong một tập “filler”, dùng để thiết lập và mở đầu arc Mugen Train, thì họ vẫn thừa sức hớp hồn khán giả qua mặt hình ảnh hết sức mĩ mãn.

Kimetsu no Yaiba Movie - Mugen Ressha-Hen

Video Kimetsu no Yaiba Movie - Kyojuro Rengoku

Thêm 1 clip là cut nhỏ về một cảnh nấu ăn trong tập. Ufotable mở nhà hàng riêng nên không phải không có lí do các cut về đồ ăn hay thường được Ufotablechăm chút” như thế này.

Cảnh bên dưới là cảnh mình ưng nhất trong tập. Tập này được Takashi Suhara vẽ phân cảnh, tuy anh không mạnh về các phân cảnh hành động so với các “lão làng” khác nhưng tài năng của Suhara qua bố cục cảnh quay (frame compositon) thì khó có thể thua kém ai trong Ufotable. Cảnh dưới sử dụng “match-cut” (cut tương đồng) để chuyển tiếp qua lại giữa hiện tại và tương lai.
 
Tuy đây là cảnh hồi tưởng, nhưng Suhara đã nêu bật được cái chất “giống nhau” của “nhà” Rengoku và truyền thống cha truyền con nối về tình nghĩa – bảo vệ người vô tội.
Qua cách mà từng hành động, từng cử chỉ của cha với con được lặp lại một cách tương đồng, đan xen giữa quá khứ (hồi tưởng) và hiện tại để nhấn mạnh sự liên hệ giữa hai người họ.
Kimetsu no yaiba movie chuyến tàu vô tận- Anime có nhiều lượt xem nhất mọi thời đại - Thư Viện Tiếng Nhật - JPSharing.net
Rengoku với Thượng Huyền Tam trong Anime: Kimetsu no Yaiba Movie - Mugen Ressha-Hen

Với một cảnh hồi tưởng thông thường bạn từng thấy, chỉ đơn giản là chiếu cảnh của người bố trước, rồi của đứa con sau.

Nhưng Ufotable (mà ở đây là Suhara) đi xa hơn “bước nữa” để thực hiện một phân cảnh hồi tưởng hết sức đáng nhớ, vừa chứng tỏ tay nghề lẫn lòng nhiệt huyết họ dồn vào tác phẩm.

OST mang cảm xúc rất “thiêng liêng“, góp phần phụ họa cho mối liên kết giữa cha-con.

Nguồn : A Lonely Comet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x