Hokage đời thứ 7 – Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto

[Mộc Diệp Hoả Ảnh] – Hokage Đời Thứ 7 – Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto.  

Trải qua tuổi thơ vô cùng bất hạnh khi mất đi cả cha lẫn mẹ vừa lúc lọt lòng. Bị phong ấn Cửu Vĩ Kurama vào trong cơ thể, chính vì vậy Naruto luôn bị dân làng ghét bỏ và đề phòng. Họ luôn xem cậu là hiện thân của tai ương.

Hokage đời thứ 7 - Uzumaki Naruto

Ý chí mạnh mẽ

Hokage Đời Thứ 7 - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto
Chính sự gặp khó khăn ở tuổi thơ đã tạo cho cậu 1 ý chí siêu mạnh mẽ

Vì thế, Naruto đã tập cho mình một ý chí mạnh mẽ. Từ việc muốn được mọi người công nhận sự tồn tại của mình cho đến khi trở thành vị cứu tinh của thế giới.

Thân phận thật sự của Naruto luôn là dấu hỏi lớn với độc giả ngay khi câu chuyện bắt đầu. Và mãi đến sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha” thì tác giả mới bật mí thân phận của Naruto chính là “thiếu chủ” của Konoha vì cha cậu chính là Đệ Tứ Gia Minato khi gặp được chakra của cha mình trong Linh Giới.

Không bao giờ bỏ cuộc

Hokage Đời Thứ 7 - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto
Uzumaki Naruto còn được biết đến với khái niệm "không bao giờ bỏ cuộc"

Nhắc tới Naruto, người ta không thể không đề cập đến khái niệm “không bao giờ bỏ cuộc”.

  • Naruto có thể nhịn ăn nhịn uống để luyện nhẫn thuật, thậm chí nhiều lần suýt chết vì kiệt sức.
  • Naruto trở thành học trò của Đệ Lục Kakashi sau khi được công nhận là Gennin của làng Lá.

Không lâu sau đó, Naruto trở thành đệ tử chính thức của một trong Sannin Huyền Thoại Jiraiya sau Đệ Tứ. Một mặt, Jiraiya muốn bảo vệ Naruto khỏi nanh vuốt của Akatsuki. Mặt khác, ông muốn huấn luyện Naruto sẽ trở thành trụ cột của làng Lá trong tương lai giống như cha mình.

Sau hai năm rưỡi luyện tập cùng Jiraiya, Naruto thật sự mạnh lên rất nhiều. Không còn một cậu nhóc hiếu động như trước đây, Naruto đã biết suy tính từng hành động khi gặp kẻ thù và tìm cách đối phó.

Naruto đã học được chiêu thức do cha mình sáng tạo mang tên Rasengan, kiểm soát cơn giận dữ để tránh bị chakra của Kurama điều khiển. Thậm chí còn tự sáng tạo ra chiêu thức Rasen Shuriken nhờ sự trợ giúp của KakashiYamato.

Luôn vì bạn bè

Hokage Đời Thứ 7 - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto
Luôn hết mình vì bạn bè những lúc khó khăn

Naruto còn được biết đến là một người luôn hết lòng vì bạn bè. Biết tin Gaara bị Akatsuki bắt giữ, Naruto cùng với các shinobi ưu tú nhất của làng Lá và làng Cát đã xông vào sào huyệt của Akatsuki cứu Gaara trở về.

Thời gian yên bình chưa được bao lâu thì biến cố lại ập đến. Sư phụ Jiraiya qua đời trong nhiệm vụ tình báo tại làng Mưa, đó được coi là đả kích lớn nhất và là bước ngoặt trong cuộc đời Naruto. Ngay sau đó Naruto được đưa đến Diệu Mộc Sơn tu đạo.

Ở đây, Naruto đã giác ngộ tiên pháp và được Đại Tiên Cóc Gamamaru tiết lộ giấc mơ rằng cậu chính là vị cứu tinh mà bấy lâu Jiraiya tìm kiếm, năm đó Naruto chỉ mới 16 tuổi.

Anh hùng Konoha - Làng Lá

Hokage Đời Thứ 7 - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto
Trận chiến Nagato với Naruto là 1 sự kiện đột phá của bộ manga

Trong sự kiện “Nagato mang Lục Đạo Pain thảo phạt Konoha”, Naruto cùng với các tiên cóc đã trải qua một trận chiến kinh thiên động địa và đã đánh bại được kẻ thù.

Chính từ thời khắc này, Naruto chính thức được dân làng công nhận và ca tụng là người hùng của Konoha.

Danh tiếng Naruto không ngừng vang xa trong nhẫn giới. Trong Đại chiến nhẫn giả lần 4, Naruto cùng với liên minh Ngũ Quốc hợp lực chống lại những nhân vật đạt đến cảnh giới Bán ThầnObito & Madara.

Khi đối mặt với Madara, tác giả đã khiến độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tiệt lộ thân phận khác của Naruto. Sau Shodaime Hashirama, Naruto chính là hậu duệ chuyển kiếp của Otsutsuki Ashuramột trong hai người con của Tổ Phụ Nhẫn Đạo Otsutsuki Hagoromo và được ông ban cho sức mạnh Dương Tiên Lực phối hợp với Âm Tiên Lực của Sasuke đã phong ấn thành công Ác Thần Kaguya.

Và trong trận chiến sống còn với Sasuke, Naruto đã chứng minh cho tất cả thấy rằng chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng, kẻ làm trái thiên ý tất sẽ chuốc lấy kết cục thất bại.

Trở thành Hokage đời thứ 7

Hokage Đời Thứ 7 - Nanadaime Hokage Uzumaki Naruto
Cho tới thời điểm hiện tại thì Naruto đang đương nhiệm vị trí Hokage đời thứ 7

Sau cuộc chiến, Naruto trở thành người hùng của nhẫn giới và được ca tụng là shinobi mạnh nhất trong thời đại của mình.

Sau khi Kakashi về hưu, Naruto được chọn và chính thức thành người kế thừa ngôi vị Hokage đời thứ 7 (Hokage đệ thất), tiếp nối con đường còn dang dở của cha mình và tại vị cho đến ngày nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x