Học Tiếng Nhật ra làm việc gì tại JPSharing.net

Học tiếng Nhật xong thì làm gì?

(Bài viết dựa trên sự chia sẻ của thầy Kôi Nguyễn rất hữu ích)

Học Tiếng Nhật hiệu quả tại JPSharing.net

 • Đôi chuyện đến từ một người không đi theo kỹ thuật, cũng chả phải khối nhân văn gửi đến các em đang và sẽ theo học Nhật Ngữ.
 • Giờ này thì các em 2k3 hầu như đã biết điểm đại học và bắt đầu đoán được mình đỗ đại học mong muốn hay chưa rồi.
 • Bài đăng này đáng ra nên được viết lúc các em chọn trường hơn, nhưng mà thôi thì trách tại số trời hôm nay anh mới bật được mood để viết bài.
 • Nhưng mà chắc bây giờ các em có đọc cũng không có muộn 1 tý nào đơuuuuuu!!!!!!
Học Tiếng Nhật ra làm gì tại JPSharing.net
Học Tiếng Nhật ra làm những gì nhỉ ???
Giới thiệu sơ qua về thầy giáo :
Tên: Kôi Nguyễn – Tuổi: 1993 (9x gần đầu)
■ Học vấn: Tốt nghiệp đại học Bách Khoa – Chương trình HEDSPI – chuyên ngành CNTT
■ Kinh nghiệm làm việc:
 • Giáo viên (Tiếng Nhật, vài soft skill, vài chứng chỉ bé bé)
 • Dịch dạo (Dịch nói vs dịch viết)
 • Marketing dạo (đại diện truyền thông của 1 trường đại học của Nhật về chương trình global)
 • Quản lý dạo (build 1 số business nhỏ và quản lý nhân sự trong các business đấy)
 • Sales B2B (du học, phái cử lao động, gia công phần mềm,…)
Học Tiếng Nhật ra làm gì tại JPSharing.net
Ảnh thầy Kôi Nguyễn - Giáo viên Tiếng Nhật

Có bạn nào khi đọc những dòng trên nhận ra được điều gì không ?

Các việc anh làm chạ liên quan gì đến chuyên ngành anh học trên trường đại học cả.

 • Nên anh là 1 case gọi là 理系 (khối kỹ thuật) ra cũng không hẳn vì anh không có kỹ năng IT như các bạn đồng môn (do có đi học bao giờ đơu, toàn bỏ học đi cày tiền liên miên).
 • Anh cũng không đi lên từ 文系 (khối xã hội nhân văn) vì anh làm gì được học 1 giờ nào về Đông Phương Học, về Ngữ Âm, về lịch sử Nhật,…

Nhưng tất cả các công việc của anh đều liên quan đến tiếng Nhật.

 • Từ đó, mọi người có thể thấy là kể cả một người không được đào tạo một cách bài bản về Nhật Ngữ cũng có thể có được cơ hội trải nghiệm rất nhiều công việc khác nhau.
 • Nên, nếu các em đi theo những mô hình đào tạo chuyên nghiệp như các bạn học Đông Phương Học ở Nhân Văn, các bạn theo khoa Nhật ở Hanu, hay Tiếng Nhật Thương Mại ở FTU,… chắc chắn sẽ gặp nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này mà chắc chắn ở thời điểm hiện tại sẽ rất khó có thể tưởng tượng được.
 • Anh sẽ đưa thêm 1 vài case study nữa về các bạn học chuyên Nhật xung quanh anh đang làm gì để mọi người có thể tham khảo thêm rằng sau 3 – 4 năm nữa, các em sẽ trở thành những người như thế nào nhé!

   

Học Tiếng Nhật ra làm gì tại JPSharing.net
Công việc ở Việt Nam và Nhật Bản sẽ khác nhau

Tại Việt Nam

 
 1. Rất nhiều bạn của anh đang là giáo viên tại các trung tâm và các trường học. Có vài bạn đang là giáo viên rất được các sinh viên hâm mộ ở các trường đại học. Biết đâu sau này các em sẽ trở thành học trò của thằng em cắp nách của anh. Có ai biết giáo viên đẹp trai tóc bạch kim nào đang dạy ở ULIS thì nhắn là anh Kôi hỏi thăm nhé 😉
 2. Có vài đồng nghiệp cũ đang là đại diện của một vài văn phòng tại Việt Nam của một vài công ty về giáo dục, nhân sự, tư vấn thương mại,… Bao gồm crush cũ 😉
 3. Có một số bạn đang làm trợ lý cấp cao tại 1 số tập đoàn tài chính
 4. Vài người đang làm tiếp viên hàng không của ANA, VietnamAirline, Vietjetair,… (À… Tùy từng công ty và vị trí khác nhau mà không phải tiếp viên nào cũng phải cao xinh như người mẫu đâu nhé)

Tại Nhật Bản

 

 1. Có mấy em học sinh lớp IT Passport hiện tại của anh đang làm BrSE tại 1 số công ty. (các em ấy xuất thân từ khoa Nhật và được công ty đào tạo thêm kỹ năng IT để làm kỹ sư cầu nối)
 2. Nhiều bạn đang làm BackOffice, Kế toán, nhân sự,…
 3. Anh cũng may mắn vì được chơi cùng với nhiều bạn trẻ hơn xuất thân từ Ulis, Thăng Long,… đang là Admin tại 1 số tập đoàn lớn. (Đồng nghiệp sắp tới cùng phòng kinh doanh đã từng làm admin ở YAMAHA cũng xuất thân từ FTU hay Hanu không nhớ nữa)
 4. Anh cực kỳ hâm mộ 2 cô gái đến từ FTU (1 cô bằng tuổi, 1 cô ít tuổi hơn). Hai cô đều học xong đại học ở Việt Nam rồi qua Nhật làm consulting. Hiện nay một cô còn có cả 1 thương hiệu thời trang riêng. Nếu ai mà vô tình biết đấy là ai thì vui lòng cho 2 cô gái đấy biết là anh là fanman trung thành của 2 bạn xinh đẹp đó nhé!
 • Vì anh chỉ tranh thủ được 1 chút thời gian viết vội vài dòng… Nên tạm thời hôm nay, anh chỉ liệt kê ra một vài công việc hay ho ngoài dịch dịch dịch, mà nếu các em theo học tiếng Nhật sau này có thể nghĩ đến.
 • Nếu các em cảm thấy hứng thú với câu chuyện của anh, anh sẽ chia sẻ nhiều hơn về những thứ mà anh nghĩ là chúng ta nên biết để có 1 career path vững vàng với thứ ngôn ngữ khó nhằn này.
 • Một chú ảnh hủy hoại vẻ đẹp của những cây hoa Anh Đào để sau này dễ search lại bài.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x