Chủ tịch Hikaru Kondo – Người sáng lập ra Studio Ufotable bị kết án 20 tháng tù do trốn thuế

Mới đây, Chủ tịch của Ufotable Studio Hikaru Konda, người bị buộc tội vi phạm luật Thuế doanh nghiệp đã bị kết án 1 năm 8 tháng tù. Điều đặc biệt hơn, Ufotable Studio đang trong quá trình sản xuất bộ siêu phẩm anime: Kimetsu no Yaiba Season 2.

Bài viết liên quan: Kimetsu No Yaiba Season 2: “Có Thể Sẽ Bị Tạm Hoãn” 

Kimetsu no Yaiba Season 2

Thông Tin

Chủ Tịch Hikaru Kondo - Người Sáng Lập Ra Studio Ufotable Bị Kết Án 20 Tháng Tù Do Trốn Thuế

Người đứng đầu Ufotable Studio đã buộc phải thừa nhận hành vi trốn thuế của họ.

Studio Ufotable đứng sau siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba hiện đã thừa nhận việc trốn thuế.

Họ cũng đưa ra lời xin lỗi công khai trước toàn thể mọi người. Chưa ai biết rồi mọi chuyện sẽ như thế nào. Vì lượng thuế họ bị thiếu lên tới 1,25 triệu USD.

Tòa án quận Tokyo đã ra phán quyết rằng Hikaru Konda bị kết tội trốn thuế doanh nghiệp và không nộp 138 triệu yên tiền thuế. Tòa án cũng chỉ ra rằng mặc dù vợ, người phụ trách bộ phận kế toán miễn cưỡng, nhưng Hikaru Konda vẫn có ý định trốn thuế.

Hikaru Konda bị kết án 20 tháng tù, tuy nhiên, bản án đã được 3 năm tù treo. Konda sẽ không phải ngồi tù nếu anh ta vẫn giữ hành vi tốt trong 3 năm này. Ufotable Studio cũng sẽ phải nộp phạt 30 triệu yên.

Công tố của tòa án tuyên bố rằng Konda đã che giấu một phần thu nhập do hàng hóa và quán cà phê Ufotable tạo ra từ năm 2015 đến năm 2018. Ufotable Konda được cho là đã giấu 400 triệu yên (4 triệu đô la) thu nhập để tránh nộp thuế.

Anime có bị trì hoãn hay không ?

Kimetsu No Yaiba – Giá Trị Nhượng Quyền Thương Mại Kiếm Sĩ Diệt Quỷ Lên Tới 900 Tỷ Yên

Trong phiên tòa trước đó, Bị cáo Kondo đã thừa nhận hành vi gian lận thuế, nói rằng “Tôi đang tiết kiệm tiền để làm vốn lưu động” sau khi đề cập đến tình hình hiện tại của ngành công nghiệp anime cạnh tranh cao.

Ufotable thừa nhận phán quyết của tòa án, xin lỗi tất cả những người hâm mộ và các bên khác đã bị ảnh hưởng. Ufotable hứa hẹn sẽ cải thiện môi trường sản xuất và tuân thủ luật pháp và các quy định.

Tuy nhiên, việc sản xuất Demon Slayer Season 2 và các dự án anime khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi phán quyết này, vì vậy, người hâm mộ có thể yên tâm rằng bộ anime yêu thích của họ sẽ được phát hành đúng thời gian.

Studio Ufotable nổi tiếng trong cộng đồng anime nhờ chất lượng hoạt hình tuyệt vời của Demon Slayer: Kimetsu no Yaibaseries Fate.

Nguồn: animesenpai.net

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x