Bảo Tàng Ghibli – Kỷ niệm 20 năm với bong bóng Totoro siêu to khổng lồ

Bảo tàng Ghibli đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 1 tháng 10 vừa qua.Để kỷ niệm sự kiện này, bảo tàng đã cho ra mắt khinh khí cầu Totoro quy mô lớn tại sân thượng của tòa nhà vào ngày 3 tháng 10.

Khoảng 1.300 cư dân Thành phố Mitaka nhận được lời mời bằng xổ số đã đến để kỷ niệm cột mốc quan trọng này.

Bảo tàng Ghibli - Kỷ niệm 20 năm thành lập

Video Bảo Tàng Ghibli

Thông Tin

Totoro mũm mím, cute là một nhân vật mang tính biểu tượng trong bộ phim My Neighbor Totoro ( Hàng xóm của tôi là Totoro ) và là một nhân vật linh vật cho Studio GhibliĐối tác khinh khí cầu của anh ấy cao khoảng 5,3 mét và rộng 3,5 mét.

Trang web tin tức của người hâm mộ Ghibli World đã đăng các bức ảnh về khinh khí cầu siêu to khổng lồ trên Twitter của mình tài khoản vào thứ 3 vừa qua.

Được biết, bảo tàng Ghibli nằm ở Mitaka, phía tây Tokyo, mở cửa vào tháng 10 năm 2001, được dành để đưa các tác phẩm của Studio Ghibli vào cuộc sống thông qua các cuộc triển lãm tương tác.

Bản sao các tác phẩm mang tính biểu tượng của Ghibli như Catbus từ My Neighbor TotoroLaputa: Lâu đài trên không ..

Bảo tàng cũng cung cấp một buổi chiếu luân phiên các bộ phim ngắn hoạt hình khác nhau của Ghibli.

Ngoài ra, việc trưng bày các tác phẩm có ảnh hưởng đến Hayao Miyazaki cũng rất phổ biến. Vé vào bảo tàng phải được mua trước và bảo tàng chỉ cung cấp một số vé được chọn cho mỗi ngày.

Bảo Tàng Ghibli - Kỷ Niệm 20 Năm Với Bong Bóng Totoro Siêu To Khổng Lồ
Hình ảnh bóng bay Totoro siêu to khổng lồ tại bảo tàng

Vào tháng 7, Thành phố Mitaka đã phát động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho bảo tàng để bù đắp cho những khoản thâm hụt trong đại dịch Corona-Virus dùng để sửa chữa và bảo trì. Chiến dịch đã vượt qua mục tiêu huy động vốn cộng đồng 10 triệu Yên (Khoảng 90.000 đô la Mỹ) trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bảo tàng tạm thời đóng cửa từ ngày 25 tháng 4 đến đầu tháng 6 do tình trạng khẩn cấp thứ ba chống lại bệnh Corona-Virus mới (COVID – 19) ở Tokyo, trong số các quận khác Bảo tàng đóng cửa từ ngày 25 tháng 2 đến tháng 7 năm ngoái do tình trạng khẩn cấp đầu tiên.

Bảo tàng Ghibli hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt cho bộ phim hoạt hình 3D Earwig and the Witch, được khởi chiếu tại các rạp của Nhật Bản vào ngày 27 tháng 8.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x