Bạn đang ở lớp “Trường Đời” nào trong Nhật Bản

Bài viết rất hay của bạn An Nhiên trong nhóm Không Giỏi Tiếng Nhật – Xoá Group !!! về chủ đề: Bạn đang ở lớp “trường đời” nào trong Nhật Bản. 

Khi sang Nhật, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước những nét đặc trưng cơ bản của người Nhật.

Một vài thông tin hữu ích sau sẽ giúp ích bạn đókkkkk !!  JPSharing.net xin được phép chia sẻ ạ.

Bạn đang ở lớp "trường đời" nào trong Nhật Bản

Mới bước chân vỡ lòng

Bạn Đang Ở Lớp "Trường Đời" Nào Trong Nhật Bản
 1. Để tên facebook cá nhân bằng tiếng Nhật hay đăng nhiều status kèm vài câu tiếng Nhật đơn giản.
 2. Tích cực tham gia hóng hớt trong các nhóm cộng đồng giao lưu Việt Nhật, nghe sempai rì-view cuộc sống bên Nhật không như màu hồng mà lo lắng hoang mang =)).
 3. Thấy ai chia sẻ cái gì cái gì hay ho về Nhật mà có vẻ hữu ích là share liền ngay về tường.
 4. Cập nhập tình hình Coivd, quy chế nhập cảnh của Nhật Bản rồi đếm từng ngày mong ngóng được bay.

Nhập môn trung cấp về "Nhật Bổn"

Bạn Đang Ở Lớp "Trường Đời" Nào Trong Nhật Bản
 1. Lúc mới sang háo hức bao nhiêu thì sang vỡ mộng bấy nhiêu. Bỡ ngỡ, choáng ngợp với tiếng Nhật giao tiếp, nghe chúng nó xì xà xì xồ tưởng tiếng Ả rập xê út, hoàn toàn khác xa sách Minna no nihongo.
 2. Ai nói gì cũng Hai, hai, daijobu cho qua chuyện và cảm thấy xa lạ lạc lõng với tất cả mọi người. (Làm ơn trả đĩa bay để tui trở về với đất mẹ liền ngay thôi ).
 3. Là những tháng ngày cày cuốc cố gắng cân bằng giữa công việc, học tập, và đời sống tinh thần cá nhân,…
 4. Thời gian ăn uống, nghỉ ngơi hầu như không có. Gọi điện về lại thấy bố mẹ đem chuyện “con nhà người ta tháng gửi 30-40 man về” mà không dám kêu ca than phiền.
 5. Mỗi ngày là một chu trình khép kín sáng hớt hải chạy tàu, tối đi về thầm rủa chúng nó ngồi hết chỗ mình lại phải đứng…
 6. Bạn bè thấy đăng ảnh đi chơi ngắm lá đỏ, hoa anh đào, ăn nhà hàng,… này nọ cứ nghĩ sang đó mình sung sướng lắm, hỏi han lương tháng,…:((

Nhập môn thâm niên về "Nhật Bổn"

Bạn Đang Ở Lớp "Trường Đời" Nào Trong Nhật Bản
 1. Quen dần với guồng quay bên Nhật, tính tình ngày càng hướng nội khép kín, không thích làm ảnh hưởng người khác và cũng không thích ai làm phiền mình.
 2. Bắt đầu cân nhắc giữa việc lựa chọn ở lại hay về Việt Nam. Về thì sợ sốc văn hóa mà ở lại thì không muốn già sống neo đơn như mấy cụ trong viện dưỡng lão của Nhật.
 3. Hiểu rõ những mặt trái của Nhật Bản và luôn nhắc nhở các em kohai là Nhật Bản không màu hồng, bọn Nhật giả tạo lắm, vân vân và mây mây,…
 • Đã bao nhiêu bạn lâu lắm chưa có giấc ngủ đúng nghĩa rồi?
 • Đã bao nhiêu bạn vì áp lực căng thẳng mà mắc chứng “TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY”?
 • Đã bao nhiêu bạn cảm thấy tủi thân lạc lõng ở nơi xa xứ mong chờ những lời động viên thấu hiểu nhưng đa phần chung ai cũng bận việc của mình?
 1. Ở Việt Nam hẹn đi cà phê, trà đá chém gió thật dễ, còn bên Nhật hẹn một buổi phải đặt lịch trước cả tháng trời.
 2. Tuy nhiên bên cạnh những điều tiêu cực kể trên chúng ta vẫn còn một lớp học khác đó chính là

Tốt nghiệp trường đời ở Nhật Bản

Bạn Đang Ở Lớp "Trường Đời" Nào Trong Nhật Bản
 1. Trải qua cuộc sống xa xứ giúp bản thân ngày càng độc lập tự chủ, nghị lực kiên cường. Xảy ra bất kỳ chuyện gì đều có thể tự mình xoay xở, không dựa dẫm ỷ lại vào người khác.
 2. Thêm nhiều trải nghiệm phong phú, thấu hiểu sự đời, con người, hay sự khác biệt văn hóa giữa Việt Nam Nhật Bản.
 3. Hiểu được giá trị của đồng tiền, biết trân trọng chúng hơn hay biết thương bố mẹ đã vất vả thế nào để nuôi dưỡng mình.
 4. Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để giúp đỡ những em kohai đang lầm đường lạc lối chưa biết đi về đâu, hay nỗ lực thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 5. Hi vọng bất kỳ ai đọc được bài viết này mà đang bên Nhật, sắp sửa sang Nhật sẽ không biến bản thân thành con rô bốt kiếm tiền, hay mang tâm lý tiêu cực bài xích Nhật Bản chỉ vì những gì mình đã vỡ mộng.
 6. Cầu mong cho tất cả mọi người đều tìm được con đường trưởng thành đúng đắn và sống một cuộc đời thật sự HẠNH PHÚC, AN YÊN. Love All ❤
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x