Akuma No Ko Special Ver – Từ Sự Khởi Đầu Cho Đến Kết Thúc Cuộc Hành Trình

Mới đây, trên kênh Youtube nổi tiếng của cô ca sĩ Ai Higuchi đã bất ngờ đăng tải bài hát Akuma no Ko Special Ver (bản đặc biệt) vừa qua (23/1).

Bài hát tóm tắt lại 1 cuộc hành trình dài của anh chàng Eren qua từng khung cảnh trong video, mỗi cảnh sẽ đều có ý nghĩa riêng và có liên quan đến cả lyrics của bài hát.

Bài viết liên quan: Akuma No Ko – A Child Of Evil: Ca Khúc Kết Thúc Chủ Đề Attack On Titan Season Final Part 2 Ending Với Lyrics Ý Nghĩa Cảm Động Của Ca Sĩ Ai Higuchi

Akuma no Ko

Akuma no Ko Special Ver

Phân tích Lyrics

Akuma No Ko - A Child Of Evil: Ca Khúc Kết Thúc Chủ Đề Attack On Titan Season 4 Part 2 Ending Với Lyrics Ý Nghĩa Cảm Động Của Ca Sĩ Ai Higuchi

Cho đến bây giờ, riêng phần lyrics của bài hát đã quá hay để chạm tới con tim người đọc, từng lời thoại, câu đọc đều có ý nghĩa của nó. Nổi bật lên ở 2 đoạn: 

なにを犠牲にしてもそれでも君を守るよ

  • Engsub: Event if I sacrifice everything, I will protect you.
  • Vietsub: Dù tôi có phải đánh đổi tất cả, tôi vẫn sẽ bảo vệ em!

Rõ ràng có thể thấy nếu ai đọc manga trước đó sẽ hiểu ending của bộ truyện này khớp với lời bài hát như thế nào:

“Cho dù” anh trở thành kẻ xấu, anh cũng chỉ đề muốn bảo vệ em, “Cho dù” anh đánh đổi tất cả mọi thứ, kể cả mạng sống, anh vẫn sẽ bảo vệ em..!

Hình ảnh

Akuma no Ko - Attack on Titan
Dont't cry about the destiny we were born with

Bài viết này, mình sẽ chỉ ra hình ảnh liên quan đến lyrics trong bài hát trên.

Ngay từ đầu, từ đoạn 0:20 đến 0:30 của bài hát với lời thoại: “Dont’t cry about the destiny we were born with” tạm dịch là “Đừng khóc về số phận mà chúng ta đã sinh ra“.

Đúng vậy, ngay từ những tập đầu tiên của bộ truyện Attack on Titan Season 1, chúng ta đã chứng kiến khung cảnh nơi Eren sinh ra thực sự tàn khốc đến mức nào kể từ khi bức tường thành đầu tiên bị phá vỡ. Đó là vào năm 845, Tường Maria bị hai loại Titan mới là Titan Đại hình và Titan Thiết giáp phá thủng…

Tiếp theo, từ đoạn 0:40 đến 0:50 ở trong bài hát này, hàm ý nói với chúng ta sẽ không có tự do nếu không có “nhà”. Vì vậy, đối với Eren, tự do là vô ích đối với anh ta nếu “nhà” của anh ta không còn nữa.

Ngoài ra, hình ảnh ở cảnh này có thể thấy rõ, nhà Eren thủa ban đầu đã bị Titan chiếm…

Akuma no Ko - Attack on Titan
Nhà của Eren đã bị chính những Titan chiếm ở trong những tập đầu tiên bộ anime

Ở các phân cảnh tiếp theo là xuyên suốt cuộc hành trình ở Season 1 & 2 và 3 & 4, từ chiến đấu với Titans cho tới ra ngoài bức tường…

Đoạn 2:20 đến 2:30 được kể về cuộc trò chuyện giữa Eren & Mikasa với lyrics: “The real meaning won’t be understood” tạm dịch là “Ý nghĩa thực sự sẽ không hiểu được“.

Akuma no Ko - Attack on Titan
The real meaning won't be understood

Nếu ai đọc truyện hoặc có xem anime ở phần Attack on Titan Season Final sẽ có cảnh Eren đã mắng Mikasa, điều đó thực sự khiến cô bị tổn thương và dẫn tới cô khóc.

Tuy nhiên, đây không phải là lời nói thật lòng, chúng ta có thể thấy được mỗi khi chúng ta thấy Eren đắm mình trong sự tự do, anh ấy lại thể hiện bản thân mình là đứa trẻ và khi đó cậu mới bộc lộ cảm xúc thật của mình: Yêu – Ghen – Quan tâm Mikasa.

Trái ngược với Eren trưởng thành xuất hiện với vẻ ngoài tàn nhẫn, vì anh đã nhận ra con đường mình phải làm.

Đó là lí do cũng chính là ý nghĩa đoạn lyrics “Ý nghĩa thực sự sẽ không hiểu được” của bài hát.

Akuma no Ko - Attack on Titan

Cuối bài hát, hình dạng Eren trường thành đã đến kết thúc cuộc hành trình, anh suy ngẫm về nhưng việc, sự kiện mình đã làm trong suốt thời gian qua: sát cánh cùng đồng đội, trinh sát, khám phá phía bên ngoài bức tường thành… 

Một loạt các hình ảnh được hiện ra và sau đó anh kết thúc mình trong làn lửa, tỉnh dậy như 1 cậu bé, ngỡ như tất cả chỉ như 1 giấc mơ…

Trên đây là bài viết cá nhân – JPSharing.net phân tích về bài hát: Akuma no Ko Special Ver các bạn cần góp ý gì cứ cmt phía dưới, mình xin ghi nhận.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x